• 182 tuổi, cụ ông tiết lộ: ‘Đơn giản là thần chết đã quên tôi’ và bí quyết không ngờ

  182 tuổi, cụ ông tiết lộ: ‘Đơn giản là thần chết đã quên tôi’ và bí quyết không ngờ

  Trong khi các nhà khoa học vẫn đang không ngừng tìm kiếm các giải pháp y khoa để kéo dài tuổi thọ của con người, thì ở một nơi nào đó, một cụ ông vẫn đang sống an lành dù đã 182 tuổi…

 • 9 bài học thành công từ người giàu nhất Hong Kong

  9 bài học thành công từ người giàu nhất Hong Kong

  Xuất thân từ một thanh niên bỏ học giữa chừng, Lý Gia Thành hiện là người giàu nhất Hong Kong (Trung Quốc) với tổng tài sản lên tới 28,8 tỷ USD. 

 • 3 bài học kinh doanh từ ông chủ Facebook

  3 bài học kinh doanh từ ông chủ Facebook

  Khám phá trước khi gắn bó, tìm thêm người để chia sẻ đam mê và đừng cố tạo ra thứ hoàn hảo ngay từ đầu là những bài học mang đến thành công của Mark Zuckerberg.

 • Học tiếng Anh qua bài phát biểu của Tổng thống Obama

  Học tiếng Anh qua bài phát biểu của Tổng thống Obama

  Trưa 24/5, Tổng thống Mỹ Obama có bài phát biểu 30 phút trước 2.000 trí thức và doanh nhân Việt Nam. Ông đã trích dẫn nhiều câu văn, thơ nổi tiếng của Lý Thường Kiệt, Nguyễn Du, Văn Cao...

 • CÓ HAI THỨ...(DALAI LATMA)

  CÓ HAI THỨ...(DALAI LATMA)

 • Bỏ Facebook đi, 19 trang web này sẽ giúp bạn thông minh hơn!

  Bỏ Facebook đi, 19 trang web này sẽ giúp bạn thông minh hơn!

  Bạn có đang mệt mỏi với việc lãng phí thời gian vào việc xem những đoạn video nhàm chán hay lăn chuột vô thức liên tục trên bảng tin Facebook? Bạn muốn trở nên hiệu quả hơn trong lần lên mạng tiếp theo?

 • 24 CÂU NÓI BẠN NÊN ĐỌC

  24 CÂU NÓI BẠN NÊN ĐỌC

  1. Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau. 

  2. Hạnh phúc là khi mang lại hạnh phúc cho người khác. Đừng ích kỷ, mà hãy quan tâm tới người khác, bạn cũng sẽ nhận được sự quan tâm từ họ. 

 • 7 bài học làm Người

  7 bài học làm Người

  Đại sư Tinh Vân có một người đệ tử, sau khi tốt nghiệp đại học liền học thạc sĩ, rồi lại học tiến sĩ, sau nhiều năm đèn sách cuối cùng cũng đã hoàn thành luận án tiến sĩ nên vô cùng mừng vui.

  Một hôm người đệ tử này trở về, thưa với Đại sư. Thưa thầy nay con đã có học vị tiến sĩ rồi, sau này con phải học những gì nữa? Ngài Tinh Vân bảo: Học làm người, học làm người là việc học suốt đời chẳng thể nào tốt nghiệp được.

 • Dấu hiệu bạn lãng phí cuộc đời

  Dấu hiệu bạn lãng phí cuộc đời

   


  (SKGĐ) Với những người chưa thực hiện được ước mơ của mình, có một số dấu hiệu cho thấy bạn đang lãng phí cuộc đời của mình mà bạn không muốn thừa nhận:

 • 8 lý do để uống cà phê

  8 lý do để uống cà phê

  Cà phê ngon, thơm và hương vị đặc trưng gợi nhớ, đến mức nhiều người nếu sáng ra mà chưa “chạm môi” vào ly cà phê thì cứ vẩn vơ như thiếu một điều gì. Thế nhưng nó còn là một thứ đồ uống mà các nhà khoa học hết sức khách quan đã nêu ra 8 lý do để lựa chọn

 • Tại sao cà phê lại đắng?

  Tại sao cà phê lại đắng?

  Một số người dùng sữa. Một số người khác lại cho thêm đường – mặc dù điều này không được các nhà khoa học khuyến khích – để “cải thiện” cái vị đắng của cà phê.

 • Uống cà phê giúp tăng cường thị lực

  Uống cà phê giúp tăng cường thị lực

  Các nhà nghiên cứu chỉ đã công bố kết luận những người uống cà phê đều đặn mỗi ngày có thể giúp duy trì thị lực và giảm nguy cơ mù lòa.

 • Đa phần người Việt không được uống cà phê nguyên chất

  Đa phần người Việt không được uống cà phê nguyên chất

  Lần đầu tiên tại Việt Nam, dân nghiện cà phê lên tiếng về phẩm chất loại thức uống nay đã được quốc tế hóa thành món giải khát “thời thượng” mỗi ngày.

 • Cà phê nguyên chất có hương vị thế nào?

  Cà phê nguyên chất có hương vị thế nào?

  Đây có thể là điểm bạn rất khó phân biệt nhất.

  Có thể nói bạn chỉ có thể phân biệt được mùi của ly cà phê nguyên chất với mùi của hương liệu hóa học khi bạn đã nhiều lần và thường xuyên uống cà phê nguyên chất.

  Nhiều loại cà phê bột điều đã được tẩm hương liệu.

 • Những công dụng đặc biệt của cà phê có thể bạn chưa biết

  Những công dụng đặc biệt của cà phê có thể bạn chưa biết

  Giảm đau đầu, làm ôtô hay tủ lạnh có mùi thơm dễ chịu hay tẩy tế bào chết cho da, khiến tóc sáng bóng… là những tác dụng hữu ích của cà phê mà ít người biết đến.

 • Cà phê làm giảm nguy cơ mắc ung thư miệng

  Cà phê làm giảm nguy cơ mắc ung thư miệng

  Một nghiên cứu quy mô lớn được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học cho thấy rằng uống cà phê đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ tử vong do ung thư miệng và cổ họng.