Tin tức & Sự kiện

Hỗ trợ trực tuyến

 • Support online 2

  0906 79 48 79

  pdbnguyen

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 37
 • Trong ngày: 155
 • Hôm qua: 256
 • Tổng truy cập: 518673
 • Truy cập nhiều nhất: 1675
 • Ngày nhiều nhất: 08.08.2014

Thuốc quý “made in Bến Tre”

Lượt xem: 566 | Cập nhật: 29/05/2014

Thuốc quý “made in Bến Tre”


Nếu khoáng tố ít được được đề cập trong ngành y vào hai, ba thập niên trước đây, vì thầy thuốc lúc đó chưa hiểu nhiều về hoạt chất này, thì khoáng tố bây giờ được nhắc đến rất thường trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

THUỐC QUÝ "MADE IN BẾN TRE"

Dễ hiểu vì nhiều bệnh chứng trước đây trầm kha nay không còn quá nghiêm trọng kể từ khi thầy thuốc biết cách chêm nhẹ vài loại khoáng tố trong phác đồ điều trị.

Thầy thuốc từ lâu đã biết các khoáng tố đại lượng (vì dùng lượng tương đối cao) như natri (Na), vôi (Ca), kali (K), manhê (Mg), phốtpho (P) quan trọng đến thế nào cho hoạt động của trái tim khi natri và vôi cần thiết cho dẫn truyền thần kinhkali để điều hòa nhịp timmanhê là đòn bẩy cho lực co bóp của cơ tim và phốtpho hễ thiếu thì trái tim không đủ năng lượng vận hành.

Chính vì thế mà việc kiểm soát hàm lượng các khoáng tố này bằng cách đo chất điện giải trong máu là biện pháp cần thiết cho người có cuộc sống đòi hỏi trái tim lúc nào cũng phải cống hiến hết mình.

Nhưng nếu chỉ tập trung vào khoáng tố đại lượng nhằm mục tiêu bảo vệ trái tim và mạch máu thì vẫn còn thiếu sót.

Bên cạnh đó là vai trò cũng vô cùng quan trọng của nhiều khoáng tố vi lượng (chỉ cần lượng rất thấp), như đồng (Cu), sắt (Fe), selen (Se), kẽm (Zn) và crôm (Cr).

Cả 5 loại khoáng tố trên đều là chất xúc tác cho vô số phản ứng biến dưỡng cần thiết để ngăn ngừa hiện tượng xơ vữa mạch máu

Bằng chứng là bệnh nhân thiếu sắt dễ bị nhồi máu cơ tim, đối tượng thiếu selen nhanh chân trong chuyện lão hóa trước tuổi hơn người khác, người thiếu chất đồng là miếng mồi ngon của tai biến mạch máu não.

Thêm vào đó, kẽm là nhân tố vừa hỗ trợ hoạt động của nhiều cơ quan nội tiết, như tuyến thượng thận, tuyến giáp…, vừa giúp vết thương mau lành.

Đủ kẽm thì mặt trong mạch máu ít bị thương tổn trước mũi dùi công kích của độc chất trong môi trường ô nhiễm. Mỡ trong máu, tiểu cầu do đó không có chỗ bám trụ trên thành mạch.

Sau hết, crôm là khoáng tố tối ưu hóa hoạt tính của insulin, nội tiết tố hạ đường huyết. Nhờ crôm mà insulin không bị phong bế một cách oan uổng, như thường gặp trong tình huống stress.

Tìm đâu các loại khoáng tố vi lượng vừa kể? Ra nhà thuốc thì dễ rồi. Nhưng nhiều khi không cần phải thế nếu đừng quên món thuốc rất ngon miệng đã được nhiều nhà nghiên cứu tán dương hết lời. 

DỪA

Đó là nước dừa với lượng khoáng tố vi lượng cao gấp đôi trong mễ cốc, 4 lần nhiều hơn cá biển. Rất thường khi để đóng mở cánh cửa nặng nề chỉ cần đừng quên chiếc chìa khóa nhỏ xíu!

Bác Sĩ Lương Lễ Hoàng.

HỘI CAFE - NƠI NHỮNG NIỀM ĐAM MÊ HỘI TỤ

Comment

Tin tức & Sự kiện Khác