Lượt xem: 467 | Cập nhật: 11/06/2014

Anh mạnh tay chi 35 triệu Bảng cho công nghệ 5G

Đại học Surrey - nơi dự kiến thiết lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển 5G. Ảnh: Internet

 

ICTnews – Dù là quốc gia chậm chân về 4G, Chính phủ Anh vẫn quyết chi tiền để đảm bảo Anh đóng vai trò tiên phong trong công nghệ di động kế tiếp: 5G.

Đại học Surrey (Anh) đã nhận được 35 triệu bảng Anh từ các mạng di động, nhà sản xuất thiết bị cơ sở hạ tầng (Huawei, Samsung, Telefonica, Fujitsu và Rohde-Schwarz và AIRCOM International), Quỹ đầu tư hợp tác nghiên cứu Anh để gây quỹ nghiên cứu công nghệ 5G. Trung tâm sau khi thành lập sẽ phụ trách việc phát triển và thử nghiệm công nghệ 5G tại Anh.

Giáo sư Rahim Tafazolli – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu hệ thống thông tin liên lạc của Đại học Surrey cho biết các năm tới, trung tâm sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và cơ hội lớn, với tăng trưởng “chưa từng có” trong sử dụng dữ liệu di động thúc đẩy doanh thu song cũng gia tăng căng thẳng trên các nhà mạng. Do đó, các tiêu chuẩn 5G bắt buộc phải được phát triển để nâng cao hiệu quả của công nghệ nhà mạng.

“Ngành công nghiệp viễn thông toàn cầu trị giá 2,1 nghìn tỷ USD mỗi năm đang nắm 6% GDP toàn thế giới. Lưu lượng dữ liệu thông tin di động dự kiến sẽ tăng 1.000 lần vào năm 2020, tới thời điểm đó ước tính có ít nhất 50 tỉ thiết bị có khả năng truy cập Internet”, ông viết trong một tuyên bố.

Theo Giáo sư, sự tăng trưởng của các ứng dụng mới chạy trên các mạng đang tăng nhanh và thiết bị di động đang trở thành phương tiện ưa thích nhất để vào mạng. Tăng trưởng lưu lượng dữ liệu chưa từng có như vậy đòi hỏi nhanh chóng giới thiệu công nghệ 5G tiên tiến có thể tối đa hóa việc sử dụng phổ sóng vô tuyến và cung cấp công nghệ, giải pháp xanh hơn. Tuy nhiên, phải chờ ít nhất tới năm 2020 chúng ta mới có thể thấy công nghệ 5G xảy ra khi giao thức kết nối Internet chuyển hoàn toàn sang IPv6.

Theo TechCrunch, ITCNews

HỘI CAFE - NƠI NHỮNG NIỀM ĐAM MÊ HỘI TỤ

Comment

Tin tức & Sự kiện Khác